DINH DƯỠNG TỪ TÔM KHÔ

Thành phần dinh dưỡng của tôm khô

Dinh dưỡng trong tôm khô là điều mà khá nhiều người quan tâm. Hôm nay Bếp rừng xin chia sẻ về thành phần dinh dưỡng từ tôm khô nhé 😀

Tôm khô – dinh dưỡng trong tôm khô bao gồm những gì? Mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe chúng ta?

Tại sao trong các loại hải sản, tôm khô vẫn luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều người?

Ta làm phép tính nhé: cứ 10kg tôm khô sẽ làm ra được 1kg tôm khô. Dinh dưỡng từ tôm tươi được giữ gìn gần như nguyên vẹn khi chuyển thành tôm khô.

Dinh dưỡng trong tôm khô Người giữ rừng rất cao
Tôm đất Người giữ rừng

Trong 100g tôm khô có chứa:

Năng lượng 347 kcal
Đạm 75.6 g
Canxi 236 mg`
Sắt 4.6 mg
Phốt pho 995 mg
Vitamin PP 9.5 g
Vitamin B1 200 mcg
Vitamin B2 300 mcg
Chất béo chưa bảo hòa 3.8 g
Cholesterol 0

Thật khó có thể tìm được thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm khô. Trước hết phải kể đến nguồn protetin gần như tinh khiết có trong tôm. Theo phân tích, trong 100g tôm khô có đến 75.6g protetin. , duy trì sự hoạt động của các mô, cơ quan quan trọng trong cơ thể. Protein là chất căn bản của sự sống trong mọi tế bào nên thiếu nó sự sống sẽ không tồn tại. Và đạm chất cũng là nguồn duy nhất cung cấp nitrogen, một chất cần thiết cho mọi sinh vật trên trái đất.

Dinh dưỡng trong tôm khô người giữ rừng rất cao
Tôm khô Người giữ rừng

Tôm khô giàu can xi

– khoáng chất có hàm lượng cao nhất trong cơ thể con người đảm nhận chứ năng vô cùng quan trọng trong phát triển hệ xương. Một khi cơ thể hấp thụ canxi, chúng sẽ tham gia vào quá trình cốt hóa xương và bù đắp lượng canxi bị mất qua mồ hôi và nước tiểu. Đặc biệt, canxi còn giúp điều hòa quá trình đông máu để . Ngoài ra, tôm khô còn cung cấp phốt pho cũng là chất có hàm lượng cao thứ hai trong cơ thể. Chất này thực hiện nhiều chức năng quan trọng như lọc các chất cặn bã, sửa chữa các mô và tế bào bị tổn thương

Bổ sung chất sắt

– Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong tôm khô là cách tốt nhất. Vì tôm khô là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất sắt dễ hấp thu nhất.

Chứa nhiều omega 3 và 6:

Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega 3 và 6  còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

Đặc biệt là tôm khô không có chứa Cholesterol

rất tốt cho người có bệnh tim mạch, tăng huyết áp sử dụng mà không lo việc tăng Cholesterol

Như vậy, dinh dưỡng trong tôm khô khá cao. Phù hợp cho trẻ em vì chứa nhiều canxi và omega, thích hợp cho sự phát triển của trẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *