CÁ HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG – NGƯỜI GIỮ RỪNG

CÁ HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG

 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

  • Chọn loại cá có thịt mềm, thơm, béo, ngọt: như CÁ NÂU – CÁ CHẼM – CÁ PHI NƯỚC LỢ
  • Bún tươi: 0,5kg
  • Nấm mèo, nấm đông cô khô: mỗi thứ một lượng vừa đủ (khoảng 3 -4 tai)
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Bánh tráng dùng để cuộn ăn kèm
  • Giấm gạo lên men
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gia vị cần chuẩn bị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, xốt tương, hạt nêm

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁ HẤP NGƯỜI GIỮ RỪNG

Bước 1:

Cá NGƯỜI GIỮ RỪNG các bạn tiến hành sơ chế rất đơn giản, cho rã đông từ từ bằng nước (tốt nhất rã đông trước 8h trong ngăn mát tủ lạnh), RỮA SƠ QUA NƯỚC vì cá đã được làm sạch rất kỹ lưỡng rồi.

Bước 2:

Khi cá đã ráo nước các bạn dùng dao khứa lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương. Các bạn ướp cá 30 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 3:

Cho nấm mèo và nấm đông cô và một tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 5 phút. Khi nấm nở ra thì rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm đi rồi thái nhỏ.

Bước 4:

Cà chua rửa sạch cắt múi. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng từ 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ HẤP NGƯỜI GIỮ RỪNG

Bước 5:

Xếp cá vào nồi hấp đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó các bạn cho thêm cà chua và hành tây vào hấp cùng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6:

Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức: cho một bát con nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa xốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, ớt băm nhỏ, 1 thìa giấm gạo lên men, đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

Bước 7:

Cho cá ra đĩa to và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn các bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách, khóm, dưa, chuối chát chấm kèm với nước chấm. Ăn đến no nê luôn cả nhà ơi.

Như vậy là chuyên mục BẾP RỪNG đã chia sẻ xong công thức chế biến món cá hấp đến các bạn rồi đó. Chúc tất cả mọi người đều chế biến thành công món ngon này cho người thân và gia đình mình thưởng thức . Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng. Hẹn gặp lại mọi người trong các chuyên mục tiếp theo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *