KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG

TỪ CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐẾN KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG CỦA NGƯỜI GIỮ RỪNG

Xuất thân từ công tác trong lĩnh vực xã hội

Chúng tôi đến với kinh doanh như cái nghiệp đưa đẩy. Sau 5 năm làm việc tại Hội Thủy sản tỉnh Bến Tre và Trung tâm FACOD. Với vị trí điều phối viên. Chuyên triển khai các dự án Phát triển cộng đồng nghề cá quy mô nhỏ vùng ven biển Tỉnh Bến Tre. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn vất vả của cộng đồng yếu thế nơi đây. Người dân ngày đêm đối mặt với những tác động bất thường của Biến Đổi khí hậu. Họ vật lộn với nỗi lo “cơm áo gạo tiền”. Họ bị đẩy vào hủy hoại tài nguyên chung để giải quyết cuộc sống khó khăn trước mắt. Vì thế mà rừng ngập mặn, nguồn lợi thủy sản, tài nguyên nước ngày một mất dần.

thõa thuận hợp tác với CO.OP
ký kết thỏa thuận hợp tác với CO.OP

Dù nhiều tổ chức Phi chính phủ tài trợ như IUCN, WWF, FSPSII tham gia. Tuy nhiên việc tuyên truyền và hỗ trợ ngắn hạn tỏ ra không hiệu quả. Tình trạng xâm hại tài nguyên vẫn tiếp diễn. Năm 2016 chúng tôi chính thức nghỉ việc. Quyết định giải quyết vấn đề theo một hướng khác: dùng đòn bẩy kinh tế – Nâng cao giá trị của rừng ngập mặn. Thông qua việc bán các sản phẩm từ rừng ngập mặn với đúng giá trị của nó. Làm đa dạng nguồn thu của người nông dân giữ rừng. Vừa xây dựng thương hiệu sản phẩm xanh sạch mang tính đặc trưng vùng miền. Từ đó thay đổi suy nghĩ từ người nông dân. Góp phần thu hút sự tham gia của chính quyền địa phương và ủng hộ của người tiêu dùng.

Đó là nguyên nhân và mục tiêu ra đời dự án “Kinh doanh với người giữ rừng”. Dự án đạt giải 3 cuộc thi Khởi nghiệp Nông Nghiệp do trung tâm BSA tổ chức năm 2016.

KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI

nguoigiurung
Du lịch sinh thái cùng Người giữ rừng

Năm 2017, tập hợp các cộng sự say mê công tác xã hội để thực hiện nhân rộng dự án. chúng tôi cho ra đời thương hiệu thủy sản tự nhiên NGƯỜI GIỮ RỪNG. Tiếp đó là  Du lịch sinh thái Người giữ rừng. Khi đi vào hoạt động đã tạo được tiếng vang lớn trên các phương tiện truyền thông. Đến nay các sản phẩm của dự án đã khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng. Các kết quả của dự án tác động tích cực đến đời sống của người dân giữ rừng. Vận động ở ra các chính sách hỗ trợ, khuyến khích đầu tư liên quan đến phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Mời các bạn tham khảo các bài viết về Người giữ rừng nhé:

http://www.phunuvietnam.vn/huong-khoi-nghiep-la-cua-co-gai-xu-dua-post35731.html

http://www.tuoitre.vn/lam-giau-voi-hai-san-duoi-tan-rung-ngap-man-20180714120843004.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *